TRƯỜNG TIỂU HỌC THÔNG BÌNH 1 TỔ CHỨC HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Từ xa xưa, các thế hệ người Việt Nam luôn coi trọng việc học là nền tảng cho mọi thắng lợi. Truyền thống quý báu đó đã được hình thành, hun đúc và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc. Trong tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt. Đảng ta cũng xác định: “GD&ĐT đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân. Vì vậy, muốn thực hiện mục tiêu xây dựng đất nước Việt Nam làm cho “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” thì phải tiếp tục phát triển giáo dục. Điều đó, đòi hỏi các cấp uỷ đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và mọi người dân cần quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về “Xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập đào tạo, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức về xã hội học tập và học tập suốt đời”.

Thực hiện công văn số1358/SGDĐT-GDTrH&TX ngày 15 tháng 9 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 và Kế hoạch số 1404/KH-PGDĐT ngày 21/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Tân Hồng về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, Hôm nay, ngày 02 tháng 10 năm 2023, Trường Tiểu học Thông Bình 1 long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”

Đến dự, có thầy Nguyễn Thanh Nhân, thầy Trần Thế Bảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 400 em học sinh của trường tham dự.

Trong thời đại khoa học tiên tiến như hiện nay, giáo dục đóng vai trò vô cùng quan trọng. Học tập là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Vậy học hỏi để làm gì? Trả lời cho câu hỏi này UNESCO đã đề xướng mục đích học tập: “Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình”.

Việc học không phải nhất thiết cứ phải học đại học, có thể học nghề, vừa học vừa làm, học theo từng giai đoạn tín chỉ, học ở trường, học ở xã hội…. Nói như Lê Nin “Học, học nữa, học mãi”

Trong niềm vui hôm nay, thay mặt ban tổ chức, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những tình cảm tốt đẹp và sự qua tâm của các cấp lãnh đạo. Trân trọng cảm ơn các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh đã đến dự lễ khai mạc và hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023. Buổi lễ phát động hôm nay sẽ bắt đầu cho một tuần hưởng ứng học tập suốt đời

Dưới đay là hình ảnh cho buổi lễ;